Your Throne/ I Want to Be You, Just For A Day

Your Throne, hay I Want to Be You, Just For A Day (tiếng Hàn: 하루만 네가 되고 싶어, tiếng Việt: Muốn trở thành cô ấy dù chỉ một ngày) là một webtoon thuộc thể loại Fantasy, Drama (chính kịch), Suspense (giật gân), được vẽ bởi họa sĩ Sam (삼). Truyện có đối tượng hướng đến là nữ giới.

Trên trang chính thức ở Naver Series, nội dung của Your Throne được giới thiệu như sau:

“Mọi thứ đều đang hoàn hảo, cho đến khi cô ấy xuất hiện”
Medea, vị công nương tai tiếng của Đế quốc, và Psyche, người lấy đi mọi thứ của cô ấy.
Câu chuyện giật gân chốn cung đình với những biến chuyển diễn ra liên tục.

Naver Series (tự dịch)

Truyện xoay quanh nữ chính Medea Belial (WEBTOON khi dịch sang tiếng Anh chuyển thành Medea Solon), con gái của Công tước Belial thuộc Đế quốc Efferanto. Từ đỉnh cao của quyền lực – con gái của gia tộc công tước cao quý, tâm điểm của xã hội thượng lưu, và đặc biệt là vị hôn thê của Hoàng thái tử Iaros Orna Efferanto, dần dần, Medea bị đẩy xuống vực thẳm. Gia tộc cô trở nên tàn lụi, danh tiếng lừng lẫy của vị tiểu thư tài giỏi bậc nhất Đế quốc bị vấy bẩn, và vị trí Thái tử phi tương lai cũng bị tước đoạt. Bởi vậy, Medea lên kế hoạch trả thù Bá tước tiểu thư Psyche Polly – vị hôn thê mới của Hoàng thái tử, người đã “cướp đi” mọi thứ của cô. Trong buổi cầu nguyện ở điện thờ Thần bảo hộ của Đế quốc, Medea đã cố ý phá rối buổi lễ của Psyche, khiến cả hai người rơi xuống hồ nước trong điện. Để rồi đến khi mở mắt ra, Medea nhận ra … mình đã trở thành Psyche.

Your Throne lần đầu được xuất hiện trong cuộc thi Naver Best Series năm 2019 – cuộc thi dành cho những họa sĩ mới muốn đăng tải truyện trên Naver. Kể từ đó, Your Throne đã tạo được tiếng vang lớn và được đăng tải chính thức ở rất nhiều quốc gia nước ngoài.

Các nguồn chính thức để đọc Your Throne:
– Bản Hàn: Naver Webtoon, Naver Series
– Bản tiếng Anh: WEBTOON